เครื่องปั่นสมูทตี้ทรงพลังกับการแก้ปัญหาเครื่องปั่นในเบื้องต้น

เครื่องปั่นสมูทตี้ทรงพลัง เครื่องปั่นที่คนรักการทานสมูทตี้ควรมีติดไว้ในบ้าน เพราะช่วยให้การทำสมูทตี้ทำได้ง่ายยิ่งขึ้น ทำได้ทุกเวลาที่ต้องการ แต่ในบางครั้งเมื่อเราใช้งานไปนานๆ เครื่องปั่นของคุณ อาจเกิดปัญหาในการใช้งานได้ และเป็นปัญหาที่หลายคนพบได้บ่อยๆด้วย เพราะฉะนั้นเพื่อให้คุณสามารถใช้งานเครื่องได้ต่อไม่ต้องส่งซ่อม เรามาดูวิธีแก้ในเบื้องต้นกัน

ถ้าเครื่องปั่นสมูทตี้ทรงพลังของคุณไม่หมุน เปิดสวิตซ์แล้วไม่ทำงาน อาจเกิดจากปลั๊กไฟหรือสวิตซ์เปิดเครื่องขาด ทำให้ไฟไม่เข้าเครื่อง แก้ด้วยการเปลี่ยนสายไฟหรือเปลี่ยนระบบของสวิตซ์ใหม่ คือ คุณต้องหาให้เจอก่อนว่ามันเสียในส่วนไหน แต่คุณเองไม่ควรเปลี่ยนสายไฟหรือสวิตซ์เอง ควรเรียกช่าง ที่มีความชำนาญในการซ่อมมาซ่อมให้จะดีกว่า หรือถ้าทำแล้วหายก็ส่งซ่อมกับร้านค้าที่คุณไปซื้อมาเลย

เครื่องปั่นหมุนติดขัด มอเตอร์ทำงานสะดุด แบบนี้อาจเกิดจากการที่แปรงถ่านสึกกร่อน ซึ่งเราต้องเปลี่ยนแปรงถ่านใหม่ และต้องเลือกที่มีเนื้อแน่น คุณภาพดี หรือตัวบูทของเครื่องปั่นอาจเสียหายคือ คุณสามารถเปลี่ยนตัวบูทใหม่ได้ หรือถ้าตัวบูทฝืด คุณต้องแก้ไขด้วยการหยอดน้ำมันหล่อลื่น

อาการที่พบได้น้อย นั่นคือ ขดลวดมอเตอร์ขาด อาจเกิดจาการใช้งานอย่างหนัก จนมอเตอร์ไหม้ แบบนี้ คุณต้องเปลี่ยนมอเตอร์ใหม่ หรืออาจส่งซ่อมกับบริษัทก็ได้

ความจริงแล้ว อาการเครื่องปั่นสมูทตี้ทรงพลังเสียจะเป็นอาการที่ซ่อมได้เอง และหลังจากการซ่อมแล้ว คราวนี้ต้องจำไว้ว่า หลังการใช้งานทุกครั้งต่อทำความสะอาดให้เรียบร้อย และตรวจดูว่ามีการชำรุดเสียหายเกิดขึ้นหรือไม่ หกมีก็รีบซ่อมแซมเพื่อให้กลับมาใช้งานได้อีกครั้ง แต่ถ้าลองแล้วไม่หาย คุณต้องส่งไปซ่อม ตามกับร้านที่คุณซื้อมา ถ้ายังอยู่ในระยะประกันก็ซ่อมโดยไม่เสียเงิน เป็นบริการที่ดีอีกอย่างหนึ่งของร้านที่คุณไปซื้อนั่นเอง

ทั้งหมดนี้ คือ การแก้ไขปัญหาในการซ่อมเครื่องปั่นสมูทตี้ทรงพลังในเบื้องต้นที่ทำให้คุณสามารถกลับไปใช้งานเครื่องได้ในเวลาที่รวดเร็ว เพราะในบางครั้งเราก็ต้องเรียนรู้ในเรื่องพวกนี้ไว้บ้าง เพื่อให้สามารถแก้ปัญหาเฉพาะหน้าที่ไม่ยากเกินไปได้ แต่ถ้าทำตามขั้นตอนทุกอย่างแล้ว ยังมีอาการอยู่แบบนี้อาจจะต้องเลือกใช้ไปก่อน เพราะอาจเกิดอันตรายกับผู้ใช้ได้ เรื่องนี้ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่คุณเองไม่ควรมองข้ามเด็ดขาด เพราะถ้าไม่ใส่ใจในเรื่องของอาการเสียในเบื้องต้น เราอาจจะต้องส่งซ่อมไปตลอด

ขอบคุณผู้สนับสนุนบทความ – Taogas2home